08/06/2021
Hàng nghìn tỷ đồng ủng hộ quỹ vaccine phòng chống Covid-19
08/06/2021
Hàng nghìn tỷ đồng ủng hộ quỹ vaccine phòng chống Covid-19

Tối ngày 05/6/2021, Quỹ vaccine phòng Covid-19 đã chính thức ra mắt tại Hà Nội, tham dự buổi lễ có Thủ tướng Phạm Minh Chính, các Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, các Đồng chí Ủy viên Trung Ương Đảng, Lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung Ương, đại diện một số Tỉnh, Thành phố, đại diện các Doanh nghiệp, cá nhân có những đóng góp cho Quỹ vaccine phòng Covid-19. Theo Bộ Tài chính, đến nay các Doanh nghiệp và cá nhân đã ủng hộ vào quỹ khoảng 6.600 tỷ đồng. Trong đó, Tổng CTCP Bảo hiểm Bảo Long (Bảo Long) ủng hộ Quỹ 500 triệu đồng.

-----

Ngày 26/5/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 779/QĐ-TT về việc thành lập Quỹ vaccine phòng Covid -19 để tiếp nhận, quản lý, sử dụng nguồn tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước, ngoài nước và các nguồn vốn hợp pháp khác để tài trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng vaccine phòng Covid -19 cho người dân. Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, đến nay đã có khoảng 6.600 tỷ đồng đăng ký quyên góp cho quỹ vaccine Covid-19.

Bộ Tài chính sẽ quản lý quỹ vaccine phòng Covid-19 một cách công khai, minh bạch và chi tiền theo từng đợt mua vaccine”, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc chia sẻ.

Lễ ra mắt quỹ vaccine Covid-19 (nguồn ảnh: Zing)

Là một Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, với phương châm Đồng hành – Đồng chia sẻ các hoạt động kinh doanh của Bảo Long đều mang sứ mệnh tạo dựng một cộng đồng bình an và thịnh vượng. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, tập thể CBNV Bảo Long mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn, vất vả trong trận chiến đẩy lùi đại dịch bằng chút đóng góp từ tâm của chính những nhân sự của Tổng công ty.

Bên cạnh việc ủng hộ 500 triệu đồng vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19, thông qua Ủy Ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, Ủy Ban MTTQ tỉnh Bắc Giang và Quỹ Tình thương Việt, các đại diện Bảo hiểm Bảo Long đã trực tiếp trao tặng số tiền 350 triệu đồng cho Ban vận động Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 mỗi tỉnh nhằm ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đại diện Bảo Long trao tặng tại Ủy Ban MTTQ Việt Nam TP.HCM

Đại diện Bảo Long trao tặng tại Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh

Đại diện Bảo Long trao tặng tại Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang

Bảo hiểm Bảo Long tin tưởng rằng với sự lãnh đạo của Chính phủ cùng sự đồng lòng tham gia, ủng hộ của các Doanh nghiệp và cá nhân, Việt Nam sẽ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, ổn định đời sống nhân dân và phát triển kinh tế xã hội.

Ngoài ra, Bảo Long luôn chung tay góp sức cùng cộng đồng để sẻ chia những khó khăn của người dân như trao quà trung thu cho các bé tại Tổ chức Nhà May Mắn - Maison Chance, trao tặng 200 thùng nước cho các hộ dân vùng ngập mặn tại các tỉnh Miền Tây, kết hợp với đối tác Luma hỗ trợ các bệnh nhận ung thư tại Bệnh Viện Ung bứu TP.HCM, hỗ trợ các người dân các tỉnh miền Trung gặp bão lũ.

Danh mục: News and Events

Thẻ