Mua bảo hiểm tài sản doanh nghiệp cần lưu ý gì?

22/11/2023

Bảo hiểm rủi ro tài sản doanh nghiệp đang là loại hình bảo hiểm được nhiều khách hàng quan tâm. Chúng có rất nhiều điểm cộng như có thể giúp doanh nghiệp tránh khỏi những thiệt hại, rủi ro có thể xảy đến gây ra những tổn thất tài chính. Làm sao để mua được bảo hiểm rủi ro tài sản tốt nhất không phải là điều mà ai cũng nắm rõ. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về bảo hiểm rủi ro tài sản doanh nghiệp.

1.   Gói bảo hiểm rủi ro tài sản là gì?

Bảo hiểm rủi ro tài sản là một dòng sản phẩm do công ty bảo hiểm phát triển dành riêng cho doanh nghiệp. Tài sản bảo hiểm sẽ bao gồm tài sản cố định như nhà, công trình và các tài sản gắn liền với nhà, công trình hoặc máy móc thiết bị, các loại hàng hoá, vật tư. Quyền lợi của gói bảo hiểm này là chi trả cho toàn bộ những thiệt hại xảy đến do ngẫu nhiên bất ngờ, không thể lường trước được ngoài các điểm bị loại trừ theo quy tắc bảo hiểm.

Bảo hiểm rủi ro tài sản - gói bảo hiểm mang tới nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

 

Phí bảo hiểm mà người tham gia bảo hiểm phải chi trả cho công ty bảo hiểmsẽ được thanh toán một lần hoặc chia thành nhiều lần, tuỳ theo thoả thuận giữa 2 bên.

2.   Những lưu ý khi mua bảo hiểm rủi ro tài sản doanh nghiệp

 

Bảo hiểm rủi ro tài sản doanh nghiệp có thể đem đến rất nhiều quyền lợi cho doanh nghiệp. Phạm vi bảo hiểm của dòng sản phẩm này cũng rất rộng nên có thể mang lại sự an tâm cho khách hàng. Khi tham gia hợp đồng bảo hiểm, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau để đảm bảo quyền lợi của mình một cách tốt nhất.

2.1. Giám định về tổn thất

Nếu như có tổn thất xảy ra, bên phía nhà bảo hiểm sẽ cần phải cử chuyên gia giám định để xác định nguyên nhân tổn thất, mức độ tổn thất. Phí mời bên giám định sẽ do nhà bảo hiểm chi trả. Trong trường hợp cả 2 bên không thống nhất với nhau về điều này có thể sử dụng bên giám định viên độc lập.

Phạm vi bảo hiểm rủi ro tài sản doanh nghiệp rất rộng

2.2. Căn cứ bồi thường, hình thức bồi thường

Bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm sẽ có những thoả thuận về hình thức bồi thường cụ thể như: sửa chữa tài sản bị thiệt hại, thay thế tài sản thiệt hại bằng tài sản khác hay thanh toán tiền bồi thường.

Trong trường hợp bồi thường bằng hình thức thay thế tài sản bằng tài sản khác, doanh nghiệp bồi thường sẽ có quyền thu hồi tài sản bị thiệt hại.

Đối với trường hợp trả tiền bồi thường sẽ căn cứ vào giá trị thị trường của tài sản. Trong đó, khoản tiền bồi thường không được lớn hơn so với khoản tiền bảo hiểm.

2.3. Quy định an toàn

Trong quy định về bảo hiểm rủi ro tài sản, bên mua bảo hiểm tài sản doanh nghiệp có trách nhiệm thực hiện những quy tắc nhằm đảm bảo tài sản bảo hiểm an toàn. Chẳng hạn như quy tắc phòng cháy, chữa cháy.

Công ty bảo hiểm có quyền được kiểm tra về việc thực hiện những quy định an toàn này của doanh nghiệp và cũng có thể đưa ra những phương án đề phòng rủi ro xảy ra.

Nếu phía khách hàng sau trong thời gian ấn định nhưng không đảm bảo được biện pháp an toàn, công ty bảo hiểm hoàn toàn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Chọn mua bảo hiểm rủi ro tài sản doanh nghiệp tại đơn vị uy tín

 

Ngoài ra, công ty bảo hiểm không phải chịu trách nhiệm bồi thường nếu tài sản được bảo hiểm bị tổn thất do bản chất vốn có của tài sản hoặc do hao mòn tự nhiên.

Nếu khách hàng muốn mua bảo hiểm rủi ro tài sản doanh nghiệp uy tín có thể lựa chọn gói bảo hiểm đến từ công ty Bảo Long.

Trên đây là những lưu ý khi mua các loại bảo hiểm tài sản mà chúng tôi muốn cung cấp cho khách hàng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ đến đơn vị của chúng tôi theo số hotline để được tư vấn thêm.

>> Xem thêm: bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu